Tự học Solidity với CryptoZombies

RESEARCH CREW
14:41 31/05/2019

Trong bối cảnh công nghệ Blockchain được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật và lập trình viên đầu tư thời gian và công sức để áp dụng  vào trong các ngữ cảnh ứng dụng thực tế khác nhau, Ethereum cùng với ngôn ngữ Solidity là một trong những nền tảng để viết các ứng dụng phi tập trung (dApp). Do đó, nhu cầu học lập trình viết các Hợp đồng thông minh (Smart Contract) trên ngôn ngữ Solidity ngày càng tăng.

 

 

Đối với những người lập trình mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này, nhiều người sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định trong việc chọn môi trường, làm quen với cách viết các lớp, hàm cũng như những khái niệm liên quan khi triển khai Smart Contract lên các mạng thử nghiệm (testnet).

Để giúp người học dễ dàng tiếp cận trong một ngữ cảnh cụ thể, hiện tại, CryptoZombies một website học về Solidity khá hay, dễ hiểu, giúp người học hiểu rõ hơn về Solidity thông qua việc tạo cho mình 1 game đi từ đơn giản đến phức tạp.

Các bạn có thể xem thêm tại liên kết bên dưới.

https://cryptozombies.io/en/course

 

TIN LIÊN QUAN
Lỗ hổng bảo mật trong Hợp đồng thông minh  Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là một thiết kế đột phá, cho phép triển khai mọi giao dịch mà không cần bên thứ ba xác nhận. Thiết kế này là một ứng dụng rất hữu ích trên nền tảng Blockchain....
Nền tảng dữ liệu Blockchain StreamR đang hợp tác với công ty phần mềm viễn thông lớn ở Phần Lan Nokia và công ty phần mềm California OSIsoft để cho phép người dùng di động kiếm tiền từ dữ liệu người dùng của họ và mua hàng. Giám đốc điều...