NFT (Non-fungible token) đóng vai trò quan trọng trong Vũ trụ ảo – Metaverse

RESEARCH CREW
12:25 01/11/2021

NFT (Non-fungible token) đóng vai trò quan trọng trong Vũ trụ ảo - MetaverseSau sự kiện gã khổng lồ Facebook đổi tên thành Meta và tiết lộ chiến lược phát triển các sản phẩm sắp tới liên quan thế giới ảo song song, thì vai trò quan trọng của NFT trong vũ trụ ảo - Metaverse lại được nhắc tới rầm rộ.

Metaverse như một thế giới tồn tại song song với thế giới thực tại. Trong thế giới này, thông qua những công cụ hoặc tính năng các nhà phát triển cung cấp mà tất cả rào cản cho sự sáng tạo gần như được loại bỏ.

Công nghệ blockchain nói chung cũng như NFT nói riêng cũng sẽ đóng một vai trò nền tảng trong Metaverse. Tính năng của NFT cho phép mọi người sở hữu hoàn toàn các nhân vật của họ, các vật phẩm tích lũy được trong trò chơi và thậm chí cả vùng đất ảo. Một NFT của một bất động sản ảo gồm 259 lô đất ở Decentraland gần đây đã được bán với giá hơn 900.000 đô la, mức giá cao nhất cho đến nay.

Theo nhận định từ một giáo sư của Đại học New York (NYU), chúng ta sẽ cần tiền kỹ thuật số để hoạt động trong metaverse, chẳng hạn như các "Mã không thể thay thế" (NFT). Như chúng ta đã biết, NFT là một chủ đề nóng tại thời điểm hiện tại và các hacker đang tìm cách đánh cắp NFT và bán các khai thác zero-day như một NFT. Do đó, nếu NFT được sử dụng trong metaverse thì chúng ta nên chuẩn bị cho bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại chúng.

Trên thế giới, dân chơi nghệ thuật, người hâm mộ bóng chày, nhà sưu tầm... đang đua nhau đổ hàng triệu USD để mua các vật phẩm được đại diện bằng chuỗi mã NFT. Hiện nay, NFT đang được chia làm nhiều dạng khác nhau:

TIN LIÊN QUAN
Các thành viên TeamQ - CLB Wanna.W1n tham dự Cuộc thi YDCC 2024 - Digital Security Hackathon vào sáng ngày Thứ Bảy, 13/04/2024 tại Đại Học Kinh tế Tp. HCM (UEH). Cuộc thi này được tổ chức bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, cùng...
Nokia ra mắt nền tảng hỗ trợ chia sẻ, mua bán, hợp tác đào tạo mô hình học máy dựa trên Blockchain và Học liên kết (Federated Learning) Vào tháng 05.2021, Nokia, gã khổng lồ thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh Phần Lan đã ra mắt nền...
Chúc mừng nhóm sinh viên Thạch Cảnh Nhựt, Phan Đặng Trúc Quyên và nhóm nghiên cứu InSecLab đã có công trình nghiên cứu "A Blockchain-based Secured and Privacy-Preserved Personal Healthcare Record Exchange System" được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị quốc tế "Research in Intelligent and Computing in...