Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain

RESEARCH CREW
8:31 22/07/2018

Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để được cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain được các trường phát triển.

Dữ liệu mới được công bố vào ngày 16/2 và 23/2 do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) nêu bật các cơ quan nghiên cứu như Đại học Chiết Giang, Đại học Thâm Quyến và Học viện Khoa học Trung Quốc đang nỗ lực để có được bằng sáng chế liên quan đến công nghệ. Những nỗ lực này là một dấu hiệu rõ rệt ngày càng tăng sự quan tâm và đầu tư các nguồn lực từ các tổ chức nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc tài trợ trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển blockchain.

Những động thái này xuất hiện đúng vào thời điểm khi số lượng ngày càng tăng các công ty ở Trung Quốc đang tìm cách để đăng ký sáng chế phát minh liên quan đến blockchain, một nỗ lực phù hợp với chương trình nghị sự của chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy các ứng dụng FinTech.

Theo thông tin của CoinDesk trước đây, các tổ chức tài chính lớn, cụ thể là Ngân hàng Trung Quốc, đã cân nhắc đến các vấn đề như tăng cường khả năng mở rộng blockchain.

Theo hồ sơ đăng tải của SIPO, Đại học Chiết Giang muốn đăng ký cấp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain trên nền trên đám mây có tính năng tạo điều kiện cho các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. Tổ chức này còn khẳng định trong hồ sơ của mình rằng, thay vì các giao dịch đi qua một bên thứ ba như một người được ủy thác, hệ thống sẽ ghi lại yêu cầu giao dịch của người gửi trên một sổ cái blockchain phi tập trung được thiết lập bởi các máy chủ đám mây phân tán.

Trong khi đó, hồ sơ cho thấy Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh đang theo dõi sát sao một hệ thống blockchain có thể "đồng thời hỗ trợ các blockchains công khai, dùng riêng và liên minh".

Ngược lại, Đại học Thẩm Quyến đang theo đuổi bằng sáng chế liên quan đến trường hợp sử dụng cụ thể - quyền sở hữu trí tuệ cho các nghệ sỹ - sử dụng công nghệ blockchain này như là một công cụ để gắn và theo dõi các công việc. Hệ thống cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một hệ thống giao dịch chống giả mạo tác phẩm nghệ thuật.

Theo Coindesk

TIN LIÊN QUAN
Trong bối cảnh công nghệ Blockchain được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật và lập trình viên đầu tư thời gian và công sức để áp dụng  vào trong các ngữ cảnh ứng dụng thực tế khác nhau, Ethereum cùng với ngôn ngữ Solidity là một...
Lỗ hổng bảo mật trong Hợp đồng thông minh  Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là một thiết kế đột phá, cho phép triển khai mọi giao dịch mà không cần bên thứ ba xác nhận. Thiết kế này là một ứng dụng rất hữu ích trên nền tảng Blockchain....
EOS là một nền tảng Blockchain để phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApp), tương tự Ethereum. Nó giúp cho việc phát triển DApp dễ dàng hơn bằng cách cung cấp nhóm các dịch vụ, tính năng giống như hệ điều hành và phù hợp cho DApp. Ý...