Top 10 bộ phim về hacker đáng xem nhất năm 2017

GIó
9:17 22/06/2018

Những bộ phim về hacker năm 2017 chưa phải là những phim hay nhất về hacker, vì những năm qua đã có nhiều bộ phim về đề tài tương tự thu hút hàng triệu người xem. Do đó, bạn đừng chỉ xem những bộ phim về hacker vào năm 2017, mà cũng hãy chuyển sang những bộ phim cũ hơn mà bạn chưa xem trước đây.

Giải trí rất quan trọng cho cuộc sống, xem phim là một phần của giải trí. Có rất nhiều bộ phim đã truyền cảm hứng cho người xem. Một số bộ phim về đề tài hacker nhằm phục vụ cho những người xem quan tâm đến hack. Việc hack tuy đôi khi rất hữu ích, nhưng cũng không nên sử dụng nó để làm hại bất cứ ai, mặc dù việc này vẫn có thể làm cho vui với bạn bè của mình.

Dưới đây là 10 phim hàng đầu về hacker mà bạn có thể xem ngay. Những bộ phim này không dạy cho người xem các phương pháp để hack, nhưng chúng cũng có thể đã tạo cảm hứng và cung cấp thêm một số kiến thức về hack.

Danh sách các bộ phim về hacker hay nhất tính đến 2017

1. Blackhat (2015)

Diễn viên chính của bộ phim này là Chris Hemsworth. Câu chuyện xoay quanh một tin tặc tấn công vào nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc để kích hoạt các phản ứng hạt nhân. Đồng thời, họ cũng hack các tài khoản chứng khoán và cướp hàng triệu đô la từ ngân hàng. Blackhat cũng là một trong những phim hacking hay nhất nhưng mọi người đã chỉ trích bộ phim này bởi vì không có bất kỳ quá trình hack nào trong phim. Nhưng đây vẫn là một trong những bộ phim nổi tiếng.

2. Untraceable: The Personnel Files (2008)

Bộ phim này kể về một kẻ giết người hàng loạt. Anh ta đã chuẩn bị một cỗ máy để giết người. Các vụ giết người dựa trên tổng số cuộc tấn công đến từ một trang web KillWithMe.com. Trang web này chứa một video trực tuyến của người bị hại. Bộ phim này nằm trong danh sách các bộ phim về hacker phổ biến được đánh giá bởi người xem.

3. Fifth Estate (2013)

Một trong những bộ phim nổi tiếng về chủ đề này là Fifth Estate. Bộ phim này kể về Assange và WikiLeaks. Benedict Cumberbatch đóng vai của một người có tham vọng cách mạng hóa thế giới. Một số người nghĩ rằng ông là hacker của đất nước Úc. Ông đã tấn công Lầu Năm Góc, Citibank, NASA, và Đại học Stanford, và số các dịch vụ khác và sau đó đã bị mắc bẫy.

4. Eagle Eye (2008)

Bộ phim này nói về siêu máy tính tấn công tất cả các hệ thống và hệ thống quân sự. Có hai người nhận được một cuộc gọi từ một người phụ nữ bí ẩn và nói với họ rằng họ sẽ chết nếu họ không tuân theo mệnh lệnh của người phụ nữ đó. Người xem đánh giá rất cao về bộ phim này và nó đã trở thành một trong những bộ phim về hacker hay nhất.

5. Live Free or Die Hard (2007)

Đây là phần thứ tư của bộ phim Die Hard. Nó mô tả một thiết lập nơi một hacker làm bẽ mặt hầu như toàn bộ nước Mỹ. Nhân vật hacker do Matt Farrell thủ vai. Ông dự định chuyển hàng nghìn tỷ đô la từ Cục Dự trữ Liên bang sang tài khoản Ngân hàng của mình. Bộ phim này được nhiều người xem. Matt Farrell là hacker và mọi người chú ý đến cách anh ta đột nhập vào GPS và theo dõi nhiều máy chủ.

6. The Italian Job (2003)

Đây là bản remake của bộ phim The Italian Job năm 1969. Vai Lyle được thủ vai bởi Seth Green, một hacker. Nhân vật của ông nằm trong một nhóm kẻ trộm, những người tác động đến tín hiệu giao thông để thực hiện những vụ cướp lớn.

7. Takedown (2000)

Bộ phim này còn có tên gọi khác là Trackdown. Đây là một bộ phim hạng B lấy cảm hứng từ một hacker nổi tiếng của Mỹ, Kevin Mitnick. Đó là câu chuyện viễn tưởng. Nó được lấy từ cuốn sách và được viết bởi kẻ thù của mình, Tsutomu Shimomura. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Shimomura.

8. The Matrix (1999)

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng rất nổi tiếng. Vai 'Neo' trong phim là một hacker. Matrix là một loạt phim gồm ba phần. Neo là nhân vật đứng đầu trong việc hack và bộ phim cũng được đánh giá là bộ phim về hacker năm 2017, mặc dù nó không được tung ra vào năm 2017 nhưng vẫn được rất nhiều người xem trong năm 2017 và nằm trong danh sách những bộ phim về chủ đề hack hay nhất.

9. Hackers (1995)

Miller Portrays đóng vai trò là một hacker bị mắc bẫy năm  11 tuổi. Anh ta bị mắc bẫy vì đã phá hoại hàng nghìn máy tính.

10. War Games (1983)

David Lightman (Broderick) đóng vai chính trong bộ phim này. Vai của anh là một học sinh trung học. Anh bắt đầu đếm ngược đến Thế chiến III bởi một sai sót khi tấn công vào một siêu máy tính quân sự.

Đây là 10 phim về chủ đề hacker đáng xem năm 2017. Bạn có thể xem những bộ phim này ngay bây giờ!

TIN LIÊN QUAN
🎉️🎉️🎉 Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu về Phòng thủ chủ động tấn công mạng dựa trên Học tăng cường được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa...
𝐆𝐫𝐞𝐲 𝐂𝐚𝐭 𝐓𝐡𝐞 𝐅𝐥𝐚𝐠 là giải đấu CTF được tổ chức bởi 𝐍𝐔𝐒 𝐆𝐫𝐞𝐲𝐡𝐚𝐭𝐬 kết hợp cùng 𝐍𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐂𝐲𝐛𝐞𝐫𝐬𝐞𝐜𝐮𝐫𝐢𝐭𝐲 𝐑&𝐃 𝐋𝐚𝐛𝐬. Giải đấu được chia làm hai vòng bao gồm Vòng loại và Vòng Chung kết. 8 đội thi quốc tế xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại Vòng chung...
🎉️🎉️🎉 Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu về Mã độc được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế CITA 2024. 🌟 Hội nghị khoa học...