Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

NGHIA TO
21:44 15/11/2023

Vào ngày 11/11/2023 qua, chung kết Attack - Defense (Tấn công và phòng thủ) của cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN năm 2023 đã được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp với Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) cùng Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) tổ chức với sự tham gia giữa 20 đội thi xuất sắc nhất giai đoạn 1 của vòng chung khảo. Được biết rằng, với sự nỗ lực của các bạn sinh viên, UIT đã giành được 2 suất tiến vào Chung kết cuộc thi SV với ATTT ASEAN 2023, bao gồm đội UIT.OppenheimerUIT.Wolf_Brigade với số điểm lần lượt là 2234 và 1453, tương ứng với vị trí thứ 2 và thứ 8 của Bảng điểm vòng Chung kết.

Các đội thi nội dung cuối cùng này gồm 18 đội của Việt Nam và 2 đội đến từ Indonesia, Singapore đã tham gia thi online, có sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo. Trong thời gian 5 giờ thi đấu, từ 8h đến 13h ngày 11/11, các đội đua tài về thực hành an toàn thông tin, bao gồm việc bảo vệ các hệ thống của mình khỏi các đợt tấn công của các đội khác, và thực hiện tấn công các hệ thống của đối thủ để có thêm điểm số.

Kết quả từ hệ thống tính điểm trực tuyến của Ban tổ chức tại trang final.ascis.vn cho thấy, chung cuộc, đội UIT.Wolf_Brigade của Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM có tổng điểm cao nhất là hơn 19.801; 3 đội có điểm số cao tiếp theo lần lượt là ISIT-DTU1 của Đại học Duy Tân, UIT.Oppenheimer cũng đến từ Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM và KMA.NOT2BAD của Đại học Kỹ thuật Mật mã.

Theo quy chế, tương tự như hệ thống giải thưởng Jeopardy đã được trao tại vòng chung khảo diễn ra ngày 28/10, sẽ có 20 giải trong Attack - Defense, gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Theo đó, đội UIT.Wolf_Brigade gồm 4 sinh viên là Lê Phú Đức, Lê Mậu Anh Phong, Lê Khắc Trung Nam và Nguyễn Hữu Dương của Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM đã được Ban tổ chức, Ban giám khảo trao giải Nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2023.

Ngoài ra, đội UIT.Oppenheimer (Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM) gồm Nguyễn Duy Huy, Võ Nguyên Chương, Hứa Minh Duy và Ngô Vinh Huy cũng rất xuất sắc khi dành giải nhì của cuộc thi.

Theo thông tin được biết, các bạn hiện đang đều là sinh viên ngành An toàn thông tin thuộc các khóa năm 2021, 2022 khoa Mạng máy tính và Truyền thông của trường Đại học Công nghệ Thông tin. Câu lạc bộ Wanna.W1n rất cảm ơn các bạn vì những nỗ lực và cố gắng hết mình vì khoa, vì trường của các bạn.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi có thể xem tại: https://ascis.vnisa.org.vn/

TIN LIÊN QUAN
🎉🎉🎉Chúc mừng sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu được chấp nhận đăng tại hội nghị khoa học quốc tế International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition – MAPR 2024, diễn...
🎉🎉🎉Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu được chấp nhận đăng tại hội nghị khoa học quốc tế International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition – MAPR 2024,...
✨✨ CHÚC MỪNG NGUYỄN PHÚC CHƯƠNG & PHẠM THÀNH THÁI – SINH VIÊN NGÀNH ATTT, KHOA MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG ĐÃ CÓ BÀI NGHIÊN CỨU ĐẦU TIÊN ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ IEEE ACCESS (Q1). Vừa qua, tạp chí IEEE Access (tạp chí thuộc nhóm Q1 – top...