Thành viên Team T dành giải Nhất bảng miền Nam, về Nhì bảng Việt Nam tại cuộc thi CTF Hack A Day – Securing AI

NGHIA TO
12:25 07/11/2023

Chúc mừng thành viên Team T - CLB Wanna.W1n dành giải Nhất bảng miền Nam, về Nhì bảng Việt Nam tại cuộc thi CTF Hack A Day – Securing AI do PwC Hong Kong tổ chức.

Hôm nay (7/11) tại trụ sở PwC Việt Nam đã diễn ra cuộc thi CTF với chủ đề Securing AI, đội O.W.C.A của UIT đã dành được giải nhất tại trụ sở TP. Hồ Chí Minh, các thành viên điều đang học lớp Tài năng An toàn Thông tin 2021 gồm có:

Cuộc thi thu hút 26 đội tranh tài ở 2 thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu như Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện kỹ thuật mật mã, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học RMIT, Đại học FPT,...

Ngoài ra, đội m1cr0$oft 0ff1c3 với sự kết hợp lần đầu tiên giữa thành viên TeamT và TeamQ đạt được hạng 8 bảng Việt Nam, gồm các thành viên: Ngô Vinh Huy, Phạm Châu Viết Chánh, Hứa Minh Duy, Phan Nguyễn Hữu Phong.

Hack A Day 2023 thử thách các đội thi với 6 hạng mục phổ biến liên quan đến chủ đề “Securing AI” bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud), Tấn công & phòng thủ (Red Team & Blue Team), Xử lý sự cố và tri thức mối đe dọa (Threat Intelligence & Incident Response), Web, và Kỹ nghệ dịch ngược (Binary & Reverse Engineering). Các thí sinh sẽ tranh tài và thể hiện kỹ năng an ninh mạng qua việc nghiên cứu, xác định và thực hiện các cuộc tấn công chiến lược để giành được nhiều lá cờ (flag) trong thời gian sớm nhất có thể.

Việt Nam đã xuất sắc chiếm 7 vị trí trong top 10 trên tổng số 61 đội thi trong toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đạt số điểm cao nhất đội thi với thời gian hoàn thành sớm nhất, đội KMA.lastdance đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã Việt Nam đã giành ngôi vị quán quân tại Hà Nội, trong khi đội O.W.C.A đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM chiếm vị trí đầu bảng tại TP.HCM. Hai đội cũng lần lượt chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai trên bảng tổng sắp của cuộc thi. Tại Hà Nội, đội KMA.K4SEC của Học viện Kỹ thuật Mật mã Việt Nam đứng thứ hai và tại Thành phố Hồ Chí Minh, đội P3rs1st3nt của Học viện Kỹ thuật Mật mã Việt Nam đã giành giải á quân.

Thông tin về sự kiện:

Hack A Day là sự kiện cờ thường niên của PwC Hồng Kông bao gồm các cuộc thi để sinh viên hiểu hơn về hệ sinh thái an ninh mạng. Năm nay, Hack A Day sẽ trở lại với chủ đề “Bảo mật AI”, nhằm thúc đẩy nhận thức về các rủi ro an ninh tiềm ẩn và lỗ hổng liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Là một phần của Hack A Day 2023, PwC Việt Nam tự hào tổ chức Cuộc thi Capture The Flag, diễn ra vào ngày 7 tháng 11, liên kết với PwC Hồng Kông, Macau, Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Trong suốt cuộc thi, sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình khi nghiên cứu, xác định và thực hiện các cuộc tấn công chiến lược để nắm bắt được nhiều lá cờ nhất có thể.

Link cuộc thi: https://www.pwc.com/.../cyber-security/hack-a-day.html

TIN LIÊN QUAN
⭐ Với tinh thần tạo ra một cộng động lành mạnh cho các bạn sinh viên có tài năng về các lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà tất cả mọi người đều có cơ hội gắn kết và thể hiện hết sức tài năng của mình mà không có sự...
✨✨ 𝐖𝐚𝐧𝐧𝐚𝐆𝐚𝐦𝐞 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐩𝐢𝐨𝐧𝐬𝐡𝐢𝐩 là một cuộc thi học thuật dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực An toàn thông tin. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm về ATTT, mà còn tạo điều kiện để phát hiện tài năng,...
Chúc mừng Đội VulnSense thuộc 𝐓𝐞𝐚𝐦𝐐 - 𝐂𝐋𝐁 𝐖𝐚𝐧𝐧𝐚.𝐖𝟏𝐧 đạt Giải Ba lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong 𝐕𝐨̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐤𝐞̂́𝐭 Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 𝟐𝟎𝟐𝟑 với đề tài: "Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên hợp đồng thông...