Sinh viên UIT xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ASEAN Cyber Shield 2023

NGHIA TO
22:52 24/11/2023

Sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ASEAN Cyber Shield 2023.

Vượt qua 37 đội đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN, đội tuyển sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã xuất sắc giành giải nhất bảng General với phần thưởng 20.000 USD.

Đội UIT.purf3ct gồm 4 thành viên đang theo Chương trình Tài năng ngành An toàn thông tin khóa 2020 - Khoa mạng máy tính và truyền thông, gồm: Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên và Lê Khắc Trung Nam.

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia dành cho công dân và sinh viên ở 10 nước ASEAN với tổng giải thưởng là 77.000 USD.

Theo thông tin được biết, UIT là một trong 4 đại diện Việt Nam tham dự tại cuộc thi ở bảng General gồm 4 thành viên đang theo học lớp Tài năng An toàn Thông tin khoá 2020 (Khoa MMT&TT): Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên, Lê Khắc Trung Nam.

Thông tin cuộc thi:

Cuộc thi ASEAN Cyber Shield (ACS) 2023 là cuộc thi hacking nhằm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng an ninh mạng ở ASEAN qua hợp tác Quốc tế giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Cuộc thi dành cho công dân và sinh viên ở ASEAN, có tổng giải thưởng là 77.000 USD. Cuộc thi được tổ chức tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, bao gồm phần thi sơ khảo theo hình thức Jeopardy và phần thi chung khảo tập trung vào Attack - Defence, với mỗi đội không quá 4 người và không quá 4 đội ở mỗi nước (Bảng Student, General).

Chi tiết cuộc thi: https://main.aseancybershield.org/

(Nguồn: https://tuoitre.vn/sinh-vien-dai-hoc-quoc-gia-tp-hcm-doat-giai-nhat-cuoc-thi-an-ninh-mang-asean-20231124211543736.htm)

TIN LIÊN QUAN
Trải qua một quá trình phấn đấu, các thành viên CLB An toàn Thông tin - UIT đang theo học ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt được những thành tích xuất sắc tại cuộc thi Olympic Mật mã quốc tế NSUCRYPTO...
🎉 Chúc mừng đội W1.Shark gồm các bạn sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023! Với đề tài dự thi "Phương pháp phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu...
"𝐐𝐮𝐞𝐬𝐭 𝐟𝐨𝐫 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭: 𝐖𝐡𝐨 𝐖𝐢𝐥𝐥 𝐒𝐡𝐢𝐧𝐞?" là chương trình được tổ chức bởi Bộ môn An Toàn Thông Tin. Đoàn khoa Mạng máy tính và truyền thông cùng với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm An toàn thông tin – UIT InSecLab. Chính thức khởi động vòng loại vào...