Sao lưu đám mây không giống như sao lưu trung tâm dữ liệu chuẩn

GIó
22:34 05/07/2018

Bạn cần thực hiện một số loại khôi phục hệ thống dựa trên đám mây. Bạn có hai hướng có thể thực hiện với chi phí và rủi ro khác nhau.

 

Sao lưu chỉ là chính sách tốt. Bạn cần có khả năng sao lưu dữ liệu và ứng dụng ở một nơi nào đó, để chúng có thể được phục hồi, và để giữ cho doanh nghiệp hoạt động trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo.

Có toàn bộ ngành công nghiệp cung cấp những nơi dự phòng và công nghệ sao lưu. Chúng có thể bị động, có nghĩa là bạn có thể khôi phục nơi (site) của mình trong một khoảng thời gian ngắn và quay trở lại hoạt động. Hoặc chúng có thể kích hoạt (chi phí nhiều hơn), có nghĩa là nó có thể ngay lập tức tiếp quản cho các hệ thống bị vô hiệu hóa với dữ liệu hiện tại và các bản phát hành mã - trong một số trường hợp, mà người dùng thậm chí không hay biết.

Trong đám mây, khôi phục sau thảm họa bao gồm tập hợp các lựa chọn mới không giống với các lựa chọn mà bạn có cho các hệ thống của mình. Cách tiếp cận mà bạn thực hiện phải đại diện cho giá trị mà các ứng dụng và tập dữ liệu có cho doanh nghiệp. Tôi khuyên bạn nên xem xét tính thực tiễn của tất cả, và cũng đảm bảo rằng bạn không chi tiêu nhiều hơn cấu hình khôi phục sau thảm họa.

Tùy chọn 1: Khôi phục thảm họa theo từng khu vực

Bạn có thể trả tiền để có bản sao chính xác của dữ liệu và ứng dụng được sao chép vào khu vực dự phòng để chúng có thể tiếp quản một cách liền mạch (đó là khôi phục chủ động). Hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp cận hiệu quả về chi phí hơn, chẳng hạn như sao lưu theo lịch để lưu trữ khối bị động, để nhanh chóng khôi phục ở khu vực khác (đó là khôi phục thụ động).

Tùy chọn 2: Khôi phục thảm họa từ đám mây đến đám mây

Câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được là: Điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng bị xóa sổ hoặc bị gián đoạn trong thời gian dài, chúng ta có thể tự bảo vệ mình như thế nào?

Bạn có thể sử dụng một đám mây công cộng để cung cấp sao lưu cho một đám mây công cộng khác, ví dụ, sử dụng Amazon Web Services để sao lưu Azure, hoặc một số cặp đôi khác.

Trong khi điều này có vẻ như là điều cuối cùng trong khôi phục thảm họa - làm nhiều việc chỉ để hỗ trợ khôi phục thảm họa nghĩa là giữ hai bộ kỹ năng khác nhau, có hai nền tảng cấu hình khác nhau, và các chi phí và rủi ro khác.

Liên tục sao chép hệ thống đám mây sang đám mây (còn gọi là sao chép intercloud), làm tăng khả năng làm mọi thứ đi sai hướng. Đó không phải là điều bạn muốn khi cố gắng sao chép nền tảng chính và dự phòng. Trong khi không phải là không thể, sao chép intercloud khó khăn hơn gấp năm lần nhân rộng intracloud trong cùng một nhà cung cấp. Đó là lý do tại sao hỗ trợ intercloud gần như không tồn tại.

(Theo InfoWorld)

TIN LIÊN QUAN
🎉 Chúc mừng đội W1.Shark gồm các bạn sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023! Với đề tài dự thi "Phương pháp phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu...
"𝐐𝐮𝐞𝐬𝐭 𝐟𝐨𝐫 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭: 𝐖𝐡𝐨 𝐖𝐢𝐥𝐥 𝐒𝐡𝐢𝐧𝐞?" là chương trình được tổ chức bởi Bộ môn An Toàn Thông Tin. Đoàn khoa Mạng máy tính và truyền thông cùng với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm An toàn thông tin – UIT InSecLab. Chính thức khởi động vòng loại vào...
Chúc mừng sinh viên Khoa MMT&TT, Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), đã giành được những thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật uy tín trong năm 2023! 🚀🌟 Dưới đây là danh sách các sinh viên UIT đã được Khoa MMT&TT vinh danh và khen...