Ngày hội Bảo mật và An toàn thông tin – SEC DAY 2018

RESEARCH CREW
12:48 15/06/2018

Vào ngày 19/5/2018, SECDAY 2018 – Ngày hội Bảo mật và An toàn Thông tin (Security Day 2018) – một sự kiện về An toàn thông tin lớn nhất din ra sôi nổi ti trưng Đi hc Công ngh Thông tin (ĐH CNTT).

Tiếp nối thành công của SECDAY 2017, SECDAY 2018 do Khoa Mạng máy tính & Truyền thông (MMT&TT) tổ chức. Ngày hội có sự đồng hành của Trung tâm An ninh mạng Viettel, Công ty E-CQURITY, và sự bảo trợ Truyền thông của Công ty Singalarity.

SECDAY 2018 bao gồm 3 chuỗi hoạt động chính:SEC Talk, SEC Interview, SEC Game. Sự kiện thu hút hơn 400 sinh viên, diễn giả, cựu sinh viên, chuyên gia về bảo mật từ các doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ.

Trong Chương trình SEC Talk vào buổi sáng, các diễn giả trình bày 6 chủ đề thú vị về bảo mật và an toàn thông tin (ATTT) như:

1. Cybersecurity for the 90% - Diễn giả: Lê Đình Long, thành viên sáng lập tổ chức vnSecurity, IT/Security Director tại công ty TMA Solutions; 2. The journey of Telerik vulnerability CVE-2017-11317 – Diễn giả: Phạm Văn Khánh, từ Trung tâm An toàn Thông tin – Chuyên gia An ninh mạng của Viettel; 3. Bug Hunter: The Untold Story – Diễn giả: Nguyễn Thành Nguyên, chuyên gia về an ninh mạng tại PwC; 4. Everything you need to know about client-side web hacking – Diễn giả: Nguyễn Thế Đức, cựu sinh viên ĐH CNTT; 5. Introduction to Ethereum Smart Contract Programming – Diễn giả: Đặng Lê Bảo Chương, giảng viên Khoa Mạng máy tính & Truyền thông; 2 sinh viên Võ Cao Thùy Linh & Cao Minh Khôi; 6. Trung tâm An ninh mạng Viettel & các hướng đi cho tương lai nghề nghiệp ngành An toàn thông tin – Diễn giả: Trần Minh Quảng, Trưởng phòng Phân tích Mã độc.

Khai mạc ngày hội, TS. Phạm Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng chia sẻ vai trò quan trọng của ATTT với cuộc cuộc sống hiện đại, hoạt động của doanh nghiệp. TS. Phạm Văn Hậu tin tưởng rằng SECDAY 2018 giúp tăng cường kết nối Khoa MMT&TT với doanh nghiệp ATTT, cựu sinh viên, các chuyên gia trong lĩnh vựcBên cạnh những tiêu chí trên thì SECDAY 2018 sẽ đem đến sân chơi lành mạnh, giúp đẩy mạnh phong trào học tập, tinh thần nghiên cứu của các bạn sinh viên trong nội bộ Khoa MMT&TT và Trường ĐH CNTT.

TS. Phạm Văn Hậu trao chứng nhận tri ân nhà tài trợ

TS. Phạm Văn Hậu trao chứng nhận tri ân nhà tài trợ

Vào buổi chiều cùng ngày, SECDAY 2018 tiếp tục với Chương trình SEC Interview và SEC Game. Các sinh viên có cơ hội giao lưu trực tiếp về các định hướng nghề nghiệp ngành với các đại diện công ty. Các sinh viên trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng – thực tập với các công ty. SEC Interview diễn ra trong không khí thân mật giữa các khách mời cùng hơn 200 bạn sinh viên tham dự, qua đó giúp giải đáp những băn khoăn của các sinh viên trong định hướng nghề nghiệp & những kiến thức, kỹ năng cho công việc thực tế.

SEC Interview - Đại diện doanh nghiệp trao đổi với các sinh viên

SEC Interview - Đại diện doanh nghiệp trao đổi với các sinh viên

Tiếp theo là Chương trình SEC Game với cuộc thi - UIT Hacking Contest S Season 2018 với hình thức CTF Jeopardy. Cuộc thi tạo ra môi trường giao lưu học thuật đầy gây cấn và kịch tính. SEC Game được chia làm 2 bảng: Bảng Junior và Senior. Bảng Junior dành cho sinh viên Trường ĐH CNTT và một số đội khách mời từ những trường lân cận, chưa từng đạt giải các cuộc thi CTF cấp trường, và không thuộc thành viên đội tuyển của trường tham gia các cuộc thi về ATTT. Bảng Senior dành cho những sinh viên từng tham gia các cuộc thi CTF cấp khu vực trở lên.

Kết thúc Ngày hội SECDAY 2018, các sinh viên Khoa MMT&TT nhận thêm nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế. Các bạn có thể trao đổi một cách thoải mái và nhận được tư vấn bổ ích khi theo đuổi hướng ngành ATTT. Đồng thời, các bạn có những trải nghiệm mới và hành trang vững chắc hơn về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại SECDAY 2018

Toàn cảnh Ngày hội SECDAY 2018

Toàn cảnh Ngày hội SECDAY 2018

Diễn giả Phạm Văn Khánh trình bày bài thuyết trình

Diễn giả Phạm Văn Khánh trình bày bài thuyết trình

Diễn giả Nguyễn Thành Nguyên trình bày bài thuyết trình

Diễn giả Nguyễn Thành Nguyên trình bày bài thuyết trình

Hình ảnh: Ban Tổ chức SECDAY 2018

TIN LIÊN QUAN
Nghiên cứu về Cyber Threat Intelligence trong mạng SDN của nhóm sinh viên ngành ATTT được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế RIVF 2022 Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính & Truyền thông, Bùi Công Nguyên Khoa...
Công trình nghiên cứu của sinh viên về ứng dụng blockchain và mã hóa ABE vào bài toán chia sẻ dữ liệu y tế được chấp nhận đăng tại RIVF 2022 Chúc mừng sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính & Truyền thông, 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡...
Sinh viên Trường Đại học CNTT - ĐHQG TP.HCM vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 Vượt qua 19 đội thi khác của các trường đại học, học viện của 7 nước ASEAN, đội UIT.pawf3ct gồm 4 sinh viên Trường Đại học CNTT -...