Nga cấm các công cụ tìm kiếm trả về kết quả có liên quan đến dịch vụ VPN

RESEARCH CREW
20:59 18/06/2018

Sau nhiều nỗ lực kiểm duyệt internet, chính sách mới của Nga cho phép chính phủ nước này phạt hành chính bất kì Search Engine trả về kết quả tìm kiếm link tới các trang web, dịch vụ VPN và các công cụ ẩn danh bị cấm.

Căn cứ vào các quy chỉnh sửa đổi đối với Bộ luật Quản trị Vi phạm Hành chính của Liên Bang Nga, hạ viện Nga sẽ áp các mức phạt đối với các dịch vụ tìm kiếm nếu họ không dừng việc phát tán các tên miền bị chặn được cập nhật mới nhất cho người dùng.

Theo chính sách mới, các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt từ 3,000 đến 5,000 rúp(tương đương từ 48$ đến 80$), các tổ chức nhỏ sẽ chịu mức phạt lên tới 50,000 rúp (tương đương 800$), các đơn vị lớn hơn có thể bị phạt từ 500,000 tới 700,000 rúp (gần 8,019$ tới 11,227$).

Chính quyền Nga đang tiến hành tăng cường quản lý Internet bằng các kiểm soát chặt chẽ đối với các dịch vụ online trong những năm gần đây, trong bối cảnh lo ngại về sự lan tỏa của các nội dung cực đoan và giả mạo.

Và kết quả là, năm ngoái, nhà chức trách Nga đã bắt buộc tất cả các dịch vụ VPN, ẩn danh hoạt động trên đất nước phải đăng ký với chính quyền liên bang.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dịch vụ VPN và ẩn danh khác hoạt động chui, và đó là lý do chính quyền liên bang áp đặt mức phạt đối với tất cả các dịch vụ tìm kiếm cung cấp liên kết tới các địa chỉ, VPNs và các công cụ ẩn danh bị cấm.

Bộ phận giám sát truyền thông Nga– Roskomnadzor sẽ cung cấp cho Hệ thống Thông tin của Chính quyền Liên bang (FGIS) danh sách mới nhất các trang web và dịch vụ bị cấm trên lãnh thổ, và các công cụ tìm kiếm buộc phải kết nối tới FGIS trong vòng 30 ngày.

Những đối tượng không chấp hành yêu cầu kết nối tới hệ thống này sẽ phải đối mặt với các mức phạt tương ứng như đã nêu ở trên.

Cuối tháng trước, Roskomnadzor cũng đã đe dọa Apple sẽ phải chịu hậu quả nếu không loại bỏ dịch vụ tin nhắn bảo mật Telegram ra khỏi App Store và chặn dịch vụ đó gửi các thông báo tới người dùng trong nước đã cài đặt ứng dụng trên.

 

TIN LIÊN QUAN
Chúc mừng sinh viên ngành An toàn Thông tin, 𝐋𝐞̂ 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐇𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐍𝐡𝐨́𝐦 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐮̛́𝐮 𝐈𝐧𝐒𝐞𝐜𝐋𝐚𝐛 đã có công trình nghiên cứu về Cơ chế xác thực phi tập trung trong Metaverse được thông báo chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ...
Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính & Truyền thông, 𝗛𝘂𝘆̀𝗻𝗵 𝗧𝗵𝗮́𝗶 𝗧𝗵𝗶 - 𝗡𝗴𝗼̂ Đ𝘂̛́𝗰 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴 𝗦𝗼̛𝗻 và 𝗻𝗵𝗼́𝗺 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗰𝘂̛́𝘂 𝐈𝐧𝐒𝐞𝐜𝐋𝐚𝐛 đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế...
Nhóm nghiên cứu InSecLab có bài báo đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế về An toàn thông tin - ISPEC 2022 Chúc mừng sinh viên ngành Khoa học máy tính, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗛𝘂̛̃𝘂 𝗤𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 và 𝗻𝗵𝗼́𝗺 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗰𝘂̛́𝘂 𝐈𝐧𝐒𝐞𝐜𝐋𝐚𝐛 đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng...