Lưu trữ đám mây của Google được tăng cường với dịch vụ NAS

GIó
9:14 02/07/2018

Google đang thêm vào các tùy chọn lưu trữ đám mây của mình với sự ra mắt của một dịch vụ lưu trữ trên mạng (NAS) được gọi là Google Cloud Filestore. Ngoài ra, Los Angeles là nơi mới cho Google Cloud Platform ở Mỹ.

Google đang bổ sung vào danh mục lưu trữ đám mây của mình với sự ra mắt của dịch vụ lưu trữ mạng (NAS).

Google Cloud Filestore là bộ nhớ quản lý tập tin cho các ứng dụng yêu cầu giao diện hệ thống tập tin và hệ thống chia sẻ tập tin dữ liệu. Nó cho phép người dùng quản lý NAS với các phiên bản Google Compute Engine và Kubernetes Engine của họ, hứa hẹn thông lượng cao, độ trễ thấp và IOPS cao.

Tùy chọn NAS sẽ mang lại khả năng lưu trữ tập tin cho Google Cloud Platform cho lần đầu tiên. Danh mục lưu trữ đám mây của Google đã bao gồm Persistent Disk (một dịch vụ của Google), dịch vụ lưu trữ khối trên mạng và Google Cloud Storage, một hệ thống phân tán để lưu trữ đối tượng. Cloud Filestore đáp ứng nhu cầu công việc thao tác trên tập tin, theo lời của Dominic Preuss, giám đốc quản lý sản phẩm tại Google Cloud.

“Bạn chỉ có thể đính kèm một máy ảo vào Google Persistent Disk. Với bộ lưu trữ đối tượng [Google Cloud Storage], bạn có thể có nhiều thứ đọc nó, nhưng nó không có nghĩa giao dịch của một hệ thống tập tin. Cloud Filestore là trung gian của hai loại: bạn có thể có nhiều máy ảo nói chuyện với nó và nó có các thuộc tính giao dịch của một hệ thống tập tin.”

Để giúp các công ty di chuyển dữ liệu vào bộ lưu trữ trên đám mây dễ dàng hơn, Google cũng đã công bố tính khả dụng của Transfer Appliance. Máy chủ lưu trữ được thiết kế để chuyển một lượng lớn dữ liệu ra khỏi các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và vào đám mây của Google.

Google đưa thiết bị đến các chỗ của khách hàng nơi dữ liệu được truyền ở tốc độ cao vào thiết bị trước khi được gửi lại cho Google để hoàn tất việc chuyển dữ liệu sang hệ thống lưu trữ của khách hàng trong đám mây của Google. (AWS Snowball là phiên bản của Amazon về một thiết bị tương tự.) Google đã chia sẻ những chi tiết đầu tiên về Transfer Appliance của họ vào mùa hè năm ngoái và giờ đây nó đã có ở Hoa Kỳ.

Transfer Appliance nhắm đến các công ty muốn chuyển một lượng lớn dữ liệu sang Google Cloud Platform và không muốn dựa vào các liên kết mạng truyền thống. Google khuyên bạn nên vận hơn 20TB dữ liệu hoặc dữ liệu trong hơn một tuần để tải lên.

Hoàn thiện tin tức của Google là sự ra mắt của khu vực đám mây mới nhất ở Los Angeles. LA là nơi thứ năm của Hoa Kỳ trong mạng nền tảng đám mây toàn cầu của Google và nơi thứ 17 trên toàn thế giới.

(Theo NetworkWorld)

TIN LIÊN QUAN
🎉 Chúc mừng đội W1.Shark gồm các bạn sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023! Với đề tài dự thi "Phương pháp phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu...
"𝐐𝐮𝐞𝐬𝐭 𝐟𝐨𝐫 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭: 𝐖𝐡𝐨 𝐖𝐢𝐥𝐥 𝐒𝐡𝐢𝐧𝐞?" là chương trình được tổ chức bởi Bộ môn An Toàn Thông Tin. Đoàn khoa Mạng máy tính và truyền thông cùng với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm An toàn thông tin – UIT InSecLab. Chính thức khởi động vòng loại vào...
Chúc mừng sinh viên Khoa MMT&TT, Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), đã giành được những thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật uy tín trong năm 2023! 🚀🌟 Dưới đây là danh sách các sinh viên UIT đã được Khoa MMT&TT vinh danh và khen...