Chúc mừng đội W1.Shark đạt giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023

NGHIA TO
15:15 04/01/2024

🎉 Chúc mừng đội W1.Shark gồm các bạn sinh viên ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023!

Với đề tài dự thi "Phương pháp phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu đa phương thức kháng mẫu trốn tránh bảo vệ người dùng cuối", nhóm W1.Shark đã vô cùng xuất sắc vượt qua 197 đội để giành được giải ba trong cuộc thi Data For Life 2023 với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Ứng dụng mà nhóm dự thi có tên là Shark-eyes, sau khi được cài đặt dưới dạng extension trên trình duyệt web của máy người dùng, có thể tự hoạt động, bảo vệ người dùng trên thời gian thực khỏi các website lừa đảo.

Theo thông tin được biết, đội W1.Shark gồm có 2 thành viên, gồm Võ Quang Minh (An toàn thông tin - tài năng 2020) và Bùi Tấn Hải Đăng (An toàn thông tin - tài năng 2020), hiện đang là thành viên tham gia nghiên cứu khoa học tại CLB Wanna.W1n thuộc Phòng Thí nghiệm An toàn Thông tin InSecLab, trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết Data For Life tranh nhất, nhì, ba được diễn ra lúc 9h ngày 4/1/2024 ở Đài truyền hình Việt Nam. Tại vòng chung kết, top 10 sẽ nhận giấy chứng nhận từ ban tổ chức. Đội thi cử một thành viên trong nhóm thuyết trình, hoặc có thể sử dụng bình luận viên chuyên môn cao để tham gia chia sẻ cùng nếu cần. Mỗi đội sẽ có 10 phút trình bày, hội đồng ban giám khảo sẽ hỏi đáp tối đa 10 phút. Thang điểm chấm thi 100, trong đó 5 đội có lượng bình chọn trực tuyến cao nhất được cộng tối đa 10 điểm. Ba tiêu chí chấm điểm gồm kỹ thuật, khả năng thuyết trình và khả năng ứng dụng của ý tưởng, giải pháp.

Đại diện ban tổ chức mong muốn các đội thi mang đến ý tưởng sáng tạo, khai thác dữ liệu hiệu quả để hình thành các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thiết thực phục vụ 3 trụ cột, gồm: Chính phủ số với các giải pháp thúc đẩy dịch vụ công hiệu quả; Xã hội số với các giải pháp thúc đẩy các dịch vụ an sinh xã hội; Kinh tế số với các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế.

Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống (Data for Life 2023) do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an công tổ chức từ 7/8/2023, với sự phối hợp của Đại học Bách khoa Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam và Báo VnExpress.

👉 Cuộc thi với mục tiêu thu hút nguồn lực từ cộng đồng tài năng trẻ đồng hành cùng Bộ Công an và Chính phủ để phát huy tính sáng tạo, hình thành những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực. Các giải pháp xoay quanh ba trụ cột là chính phủ số - giải pháp thúc đẩy dịch vụ công hiệu quả, xã hội số - thúc đẩy dịch vụ an sinh xã hội, và kinh tế số - thúc đẩy phát triển kinh tế.

Cuộc thi trải qua 3 vòng thi gồm: nộp hồ sơ trực tuyến (197 đội), sơ loại (41 đội), chung khảo (10 đội), từ đó sẽ trao giải cho 5 đội xuất sắc. Các đội thi đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị hành chính - sự nghiệp, có thể kể đến trong top 10 như là: Công an tỉnh Sơn La, Shub Technology, Công an tỉnh Thanh Hoá, 95LAB, IHUB NUMBER DATA JOINT STOCK COMPANY...

Vòng chung kết dự kiến diễn ra 03-04.01.2024 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trường Quay Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Tổng giải thưởng dự kiến là 370 triệu đồng, trong đó giải Nhất và giải Nhì lần lượt là 200 triệu và 100 triệu đồng, Giải Ba 50 triệu đồng.

🚩 Link cuộc thi: https://vnexpress.net/so-hoa/data4life

TIN LIÊN QUAN
"𝐐𝐮𝐞𝐬𝐭 𝐟𝐨𝐫 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭: 𝐖𝐡𝐨 𝐖𝐢𝐥𝐥 𝐒𝐡𝐢𝐧𝐞?" là chương trình được tổ chức bởi Bộ môn An Toàn Thông Tin. Đoàn khoa Mạng máy tính và truyền thông cùng với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm An toàn thông tin – UIT InSecLab. Chính thức khởi động vòng loại vào...
Chúc mừng sinh viên Khoa MMT&TT, Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), đã giành được những thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật uy tín trong năm 2023! 🚀🌟 Dưới đây là danh sách các sinh viên UIT đã được Khoa MMT&TT vinh danh và khen...
𝟎𝐂𝐓𝐅/𝐓𝐂𝐓𝐅 là một cuộc thi CTF được tổ chức bởi 0ops và Tencent theo hình thức 𝐉𝐞𝐨𝐩𝐚𝐫𝐝𝐲 - 𝐎𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞. 0ops là một nhóm nghiên cứu tại Đại học Giao thông Thượng Hải, Trung Quốc. Chi tiết thông tin cuộc thi như sau: ⏰ Thời gian diễn ra: Từ 09:00 ngày...