Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghệ Thông tin

RESEARCH CREW
12:42 15/06/2018

Sáng nay 12/10, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Cùng đi có bà Thái Thị Bích Liên - Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM; ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông TP.HCM, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin; ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành TW, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM.

Tại phòng Thí nghiệm An toàn An ninh thông tin, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã xem buổi diễn tập một cuộc tấn công mạng với quy mô lớn do TS Phạm Văn Hậu cùng nhóm nghiên cứu thực hiện. Đây là Phòng Thí nghiệm chuyên nghiên cứu, cung cấp giải pháp, triển khai và đánh giá An toàn và An ninh thông tin cho một số tỉnh thành khu vực phí Nam.

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng Trường đã giới thiệu với đoàn về hoạt động và sứ mệnh của Trường là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

Phát biểu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Trường đã đạt được như: 99% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, và 1% sinh viên còn lại tự khởi nghiệp." Tầm quan trọng của việc triển khai An toàn An ninh thông tin là rất phù hợp với việc Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thành phố thông minh (Smart City)" Bí thư khẳng định. Bí thư đề nghị “Nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến đến đời sống và thu nhập của CB-GV trong thời gian tới để phát triển nguồn nhân lực lâu dài cho Trường và cho Thành phố”.

Trước đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã dự Lễ khai khóa 2017 tổ chức tại ĐHQG-HCM và đã có bài thuyết trình về chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”.

Tin và ảnh: Đặng Văn Em
TIN LIÊN QUAN
🎉🎉🎉Chúc mừng sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu được chấp nhận đăng tại hội nghị khoa học quốc tế International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition – MAPR 2024, diễn...
🎉🎉🎉Chúc mừng nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin (Khoa Mạng máy tính và truyền thông) cùng nhóm nghiên cứu InSecLab đã có bài báo nghiên cứu được chấp nhận đăng tại hội nghị khoa học quốc tế International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition – MAPR 2024,...
✨✨ CHÚC MỪNG NGUYỄN PHÚC CHƯƠNG & PHẠM THÀNH THÁI – SINH VIÊN NGÀNH ATTT, KHOA MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG ĐÃ CÓ BÀI NGHIÊN CỨU ĐẦU TIÊN ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ IEEE ACCESS (Q1). Vừa qua, tạp chí IEEE Access (tạp chí thuộc nhóm Q1 – top...