Sinh viên Trường Đại học CNTT – ĐHQG TP.HCM vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

RESEARCH CREW
21:09 05/11/2022

Sinh viên Trường Đại học CNTT - ĐHQG TP.HCM vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Vượt qua 19 đội thi khác của các trường đại học, học viện của 7 nước ASEAN, đội UIT.pawf3ct gồm 4 sinh viên Trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN" năm 2022.

Hôm nay, ngày 5/11, vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN" năm 2022 vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT - Bộ GD&ĐT, Cục An toàn thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ TT&TT tổ chức. Vòng Chung khảo là cuộc đua tài của 20 đội thi xuất sắc nhất vòng thi Sơ khảo, gồm 10 đội sinh viên Việt Nam và 10 đội sinh viên của 6 nước Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào, Singapore và Thái Lan.

Liên tục trong 8 giờ, các đội thực hiện phần thi thực hành về an toàn thông tin theo 2 hình thức là giải bài thi tính điểm (Jeopardy) và thực hiện các biện pháp tấn công – phòng thủ trực tiếp giữa các đội (Attack – Defense). Đội thi UIT.pawf3ct đã xuất sắc hoàn thành phần thi và dẫn đầu trong cuộc thi năm nay. Đội thi gồm sinh viên Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên, Lê Khắc Trung Nam, hiện đang học tại khoa Mạng máy tính và Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM và là thành viên của CLB Wanna.W1n thuộc Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin (UIT InSecLab).

Năm 2022 là năm thứ 15 cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 4 mở rộng cho sinh viên các nước ASEAN khác tham gia. Sau 15 năm, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 60 trường ở Việt Nam và 30 trường ở 8 nước ASEAN khác. Tại vòng thi cuối cùng này, các đội sinh viên Việt Nam dự thi online tập trung tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội, còn các đội sinh viên của các nước ASEAN khác tham dự hoàn toàn online dưới sự giám sát của của Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng hội nghị truyền hình.

Chúc mừng các bạn, chúc mừng CLB Wanna.W1n - UIT InSecLab đã gặt hái được thành quả tự hào với những nỗ lực trong thời gian vừa qua. Hi vọng rằng với thành tích hôm nay, các em sẽ luôn giữ được niềm đam mê, khát vọng và không ngừng học hỏi để trở thành những kỹ sư, những chuyên gia an toàn thông tin trong tương lai, góp phần bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng.

TIN LIÊN QUAN
⭐ Với tinh thần tạo ra một cộng động lành mạnh cho các bạn sinh viên có tài năng về các lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà tất cả mọi người đều có cơ hội gắn kết và thể hiện hết sức tài năng của mình mà không có sự...
✨✨ 𝐖𝐚𝐧𝐧𝐚𝐆𝐚𝐦𝐞 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐩𝐢𝐨𝐧𝐬𝐡𝐢𝐩 là một cuộc thi học thuật dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực An toàn thông tin. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm về ATTT, mà còn tạo điều kiện để phát hiện tài năng,...
Chúc mừng Đội VulnSense thuộc 𝐓𝐞𝐚𝐦𝐐 - 𝐂𝐋𝐁 𝐖𝐚𝐧𝐧𝐚.𝐖𝟏𝐧 đạt Giải Ba lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong 𝐕𝐨̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐤𝐞̂́𝐭 Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 𝟐𝟎𝟐𝟑 với đề tài: "Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên hợp đồng thông...